Những lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng bột ca cao

Những lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng bột ca cao

Những lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng bột ca cao

Ca cao vốn nổi tiếng là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng cải thiện quá trình lưu thông máu, mang đến sức khỏe, năng lượng cho người sử dụng, ... Tuy nhiên, vẫn cần có một số lưu ý khi sử dụng thực phẩm thơm ngon này. Hãy tham khảo những lưu ý khi uống ca cao trong bài viết sau đây để luôn dùng ca cao hợp lý và thông minh nhất.

Chọn mua ca cao của thương hiệu uy tín

Một trong những điều khiến người tiêu dùng lo lắng hiện nay là những sản phẩm không rõ nguồn gốc tràn lan trên thị trường. Lựa chọn bột ca cao không có nhãn mác, nguồn gốc rõ ràng khiến người sử dụng không những không hấp thụ được những dưỡng chất của ca cao mà còn mang tác dụng ngược lại. Chính vì vậy, bạn nên tìm mua ca cao từ các thương hiệu có uy tín, nhãn mãn ghi rõ xuất xử, hạn sử dụng, thời gian sản xuất, … Tuyệt đối không mua bột ca cao trôi nổi, dễ mua phải ca cao giả chứa nhiều chất hóa học độc hại. Đồng thời khi mua hàng cần kiểm tra kĩ túi, hộp đựng không có dấu hiệu bị bóc, dán lại, ….

Không cho quá nhiều đường, sữa khi uống ca cao

Không chỉ được biết đến với công dụng giải khát, mà bột ca cao còn là một thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả và vẫn cung cấp năng lượng hoạt động cho cơ thể. Tuy nhiên, khi pha ca cao bạn không nên cho thêm quá nhiều đường, sữa. Bởi điều này sẽ làm giảm tác dụng của các hoạt chất có lợi cho sức khỏe trong ca cao. Đồng thời, giúp giảm hiệu quả giảm cân đối với những ai đang sử dụng ca cao để cải thiện cân nặng của mình. Uống ca cao pha với quá nhiều đường, sữa đặc, … sẽ tăng nguy cơ béo phì, đồng thời dễ gây sự mệt mỏi, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. 

Không uống quá 2 ly ca cao trong 1 ngày

Dù là  một thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng nếu bạn lạm dụng sử dụng ca cao sẽ phản tác dụng. Uống quá nhiều ca cao dễ gây béo phì, nóng trong người, các bệnh như táo bón, mụn nhọt, ảnh hưởng đến gan, … Vậy nên các chuyên gia khuyến cáo chúng ta rằng chỉ nên uống tối đa 1 cốc ca cao một ngày, tuyệt đối không uống quá 2 ly ca cao một ngày, và cũng không nên uống ca cao liên tục trong thời gian dài.

Không uống ca cao vào buổi tối, đặc biệt là sau 16h

Trong thành phần của bột ca cao có chứa một ít caffein, chính vì vậy, nếu bạn uống vào buổi tối, đặc biệt là vào tối muộn sẽ dễ gây mất ngủ, căng thẳng. Chính vì vậy, cần tránh uống ca cao vào ban đêm, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.