Cách phân biệt bột ca cao nguyên chất và ca cao pha

Cách phân biệt bột ca cao nguyên chất và ca cao pha

Cách phân biệt bột ca cao nguyên chất và ca cao pha

Bột ca cao nguyên chất là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, có khả năng ngăn chặn các bệnh về tim mạch, huyết áp, trầm cảm, chống lão hoá, ngăn ngừa ung thư, … Vậy bạn đã biết sự khác biệt giữa bột ca cao nguyên chất và bột ca cao pha chưa? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây để có thêm những thông tin bổ ích về thức uống thơm ngon này nhé.

Về màu sắc

Sự khác biệt dễ thấy nhất giữa bột ca cao nguyên chất và bột ca cao đã được pha đó chính là màu sắc. Trong quá trình sản xuất màu sắc của ca cao sẽ bị biến đổi hương vị và màu sắc, nên tùy theo mức độ kiềm hóa nhiều hay ít, mà bột sẽ có màu nâu sáng, nâu đỏ nhạt hay nâu đỏ đen.

Tuy nhiên, dù mức độ kiềm hóa có khác nhau thế nào thì bột ca cao nguyên chất vẫn giữ được màu sắc đậm vốn có của nó, đều màu và khá tươi. Còn bột ca cao đã được pha có màu nâu đỏ, nâu nhạt, màu sắc tái, không tươi, đôi khi có lẫn các đốm trắng nhạt do trộn bột.

Sự khác nhau về mùi vị

Trong hạt ca cao vốn có chứa các chất axit tạo ra vị chua, tuy nhiên, sau khi được kiềm hóa thì mùi vị ca cao đã trở nên dễ uống hơn và giảm bớt độ đắng. Tùy thuộc vào mức độ kiềm hóa, vị chua và vị đắng của ca cao sẽ khác nhau.

Bột ca cao nguyên chất chắc chắn sẽ mang đến vị đắng ngay khi uống, sau đó người dùng mới từ từ cảm nhận được vị chua béo dịu nhẹ. Ca cao thường được pha với sữa hay đường khi uống nên đối với những bạn không uống đắng được. Còn đối với bột ca cao pha luôn có mùi thơm và vị ngọt của sữa thế nhưng mùi ca cao rất nhẹ vì hàm lượng bột ca cao chứa trong đó không nhiều.

Về hương thơm

Khi được pha với nước nóng, bột ca cao nguyên chất sẽ hòa tan ngay, tạo ra hỗn hợp hơi lỏng và có mùi hương thơm rất đặc trưng, uống vào sẽ cảm nhận được ngay mùi vị đậm đà. Còn đối với bột ca cao pha sẽ cho ra hỗn hợp đặc hơn vì đã được trộn thêm bột ngũ cốc, khi uống ít nghe được mùi thơm của ca cao, chỉ nghe mùi sữa đường.

Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn đã tìm được cho mình những thông tin hữu ích để phân biệt được ca cao nguyên chất cùng ca cao pha. Và để trở thành người tiêu dùng thông mình, lựa chọn những sản phẩm phù hợp mang đến sức khỏe cho mình và gia đình.